ติดต่อเรา
Kevin Zeng

หมายเลขโทรศัพท์ : +8618981094129

WhatsApp : +8618981094129

ข้อดีและข้อเสียของ Flowmeters โรเตอร์โลหะ

March 24, 2020

ข้อดีของ Rotameter:

Rotameter ใช้สำหรับเส้นผ่าศูนย์กลางท่อเล็กและอัตราการไหลต่ำ เครื่องมือที่ใช้กันทั่วไปที่มีความสามารถต่ำกว่า 40-50 มม. และความสามารถขนาดเล็ก 1.5-4 มม. เหมาะสำหรับวัดอัตราการไหลต่ำและอัตราการไหลขนาดเล็ก รับของเหลวเป็นตัวอย่างขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางท่อของหลอดแก้วมิเตอร์โรเตอร์อัตราการไหลเต็มรูปแบบที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 10 มม. อัตราการไหลเพียงระหว่าง 0.2-0.6m / s ต่ำกว่า 0.1m / s; เครื่องวัดอัตราการไหลโลหะโรตารี่และเครื่องวัดอัตราการไหลของท่อแก้วที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 15 มม. จะสูงขึ้นเล็กน้อยและอัตราการไหลอยู่ระหว่าง 0.5-1.5m / s เครื่องวัดการไหลแบบโรตารี่สามารถใช้กับหมายเลขของ Reynolds ที่ต่ำกว่าได้ หากเลือกโรเตอร์ที่มีรูปร่างความหนืดไม่เลือกตราบเท่าที่จำนวนเรย์โนลด์ที่ช่องว่างวงแหวนหมุนเวียนมากกว่า 40 หรือ 500 ค่าสัมประสิทธิ์การไหลของการเปลี่ยนจำนวนเรย์โนลด์จะคงที่นั่นคือการเปลี่ยนแปลงความหนืดของของเหลว จะไม่ส่งผลกระทบต่อค่าสัมประสิทธิ์การไหล ค่านี้ต่ำกว่าข้อกำหนดของ Reynolds หมายเลข 104-105 ต่ำสำหรับเครื่องมือวัดความดันเค้นแบบต่าง ๆ เช่นเพลทปากแบบมาตรฐาน

เครื่องวัดการไหลของโรเตอร์ส่วนใหญ่ไม่มีข้อกำหนดของท่อตรงต้นน้ำหรือข้อกำหนดท่อตรงต้นน้ำไม่สูง เครื่องวัดการไหลแบบหมุนมีช่วงการไหลที่กว้างโดยทั่วไป 10: 1, Zui ต่ำคือ 5: 1, Zui สูงคือ 25: 1 เอาต์พุตขององค์ประกอบการตรวจจับการไหลอยู่ใกล้กับเชิงเส้น แรงดันสูญเสียต่ำ มิเตอร์วัดการไหลของท่อแก้วมีโครงสร้างที่เรียบง่ายและราคาถูก ตราบใดที่ตัวบ่งชี้การไหลสะดวกในที่เกิดเหตุข้อเสียคือความเสี่ยงของความเปราะบางของหลอดแก้วโดยเฉพาะโรเตอร์ที่ไม่มีโครงสร้างนำทางสำหรับก๊าซ ไม่มีความเสี่ยงต่อการแตกของท่อกรวยด้วยเครื่องวัดอัตราการไหลของโลหะ เมื่อเทียบกับ flowmeters rotor ของหลอดแก้วอุณหภูมิในการทำงานและช่วงความดันจะกว้าง flowmeters โรเตอร์แบบมีโครงสร้างส่วนใหญ่สามารถใช้สำหรับการติดตั้งท่อที่มีการไหลตามแนวตั้งจากล่างขึ้นบน

ข้อเสียของ flowmeters โรเตอร์:

เมื่อของเหลวที่ใช้แตกต่างจากของเหลวที่ปรับเทียบจากโรงงานค่าการไหลควรได้รับการแก้ไข เครื่องวัดอัตราการไหลแบบหมุนสำหรับของเหลวมักจะทำการสอบเทียบด้วยน้ำและก๊าซจะถูกปรับเทียบกับอากาศ หากความหนาแน่นและความหนืดของของเหลวที่ใช้แตกต่างกันอัตราการไหลควรเบี่ยงเบนจากค่าที่สำเร็จการศึกษาดั้งเดิมและการแก้ไขการแปลงควรทำ

การใช้งานมิเตอร์โรเตอร์ จำกัด ขนาดท่อขนาดเล็กและขนาดกลาง flowmeters ประเภทโรเตอร์แบบเต็มธรรมดาไม่สามารถใช้กับท่อขนาดใหญ่ได้ เครื่องวัดการไหลของโรเตอร์แก้วมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ 100 มม. และเครื่องวัดการไหลของโรเตอร์โลหะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 150 มม. เส้นผ่านศูนย์กลางที่ใหญ่ขึ้นสามารถใช้ได้กับ flowmeters เท่านั้น