ติดต่อเรา
Kevin Zeng

หมายเลขโทรศัพท์ : +8618981094129

WhatsApp : +8618981094129

ข้อดีของเครื่องวัดการไหลของโรเตอร์แก้ว

March 9, 2020

การใช้และข้อดีของเครื่องวัดการไหลของโรเตอร์แก้ว

แก้วโรเตอร์ flowmeters ส่วนใหญ่จะใช้ในสารเคมี, ปิโตรเลียม, อุตสาหกรรมเบา, ยา, ปุ๋ย, เส้นใยเคมี, อาหาร, สีย้อม, การคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในการวัดอัตราการไหลของของเหลวเฟสเดียวเร้าใจ (ของเหลวหรือก๊าซ) ของเหลว ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการตรวจจับการไหลของของเหลวกัดกร่อนและสื่อก๊าซเช่นการตรวจสอบการไหลของกรดที่แข็งแกร่ง, ฐานที่แข็งแกร่ง, สารต้านอนุมูลอิสระ, กรดออกซิไดซ์ที่แข็งแกร่ง, ตัวทำละลายอินทรีย์และก๊าซกัดกร่อนหรือสื่อของเหลวอื่น ๆ

แนะนำ

1. วัตถุสำหรับวัดของเหลว นั่นคือการวัดชนิดของสื่อความดันและคุณสมบัติทางเคมี เช่นสื่อของเหลวสื่อก๊าซสำหรับสื่อที่มีฤทธิ์กัดกร่อนควรเลือกมิเตอร์ที่ทนต่อการกัดกร่อน

2. ประสิทธิภาพของเครื่องวัดการไหลนั่นเอง หลังจากมีการกำหนดเงื่อนไขข้างต้นโดยทั่วไปแล้วหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในราคาวาล์วเข็มสามารถเปลี่ยนได้ก่อนและวางไว้บนส่วนบนของเครื่องมือ ส่วนที่มีรูไหลทะลุทะลวงคือสเกลการไหลโดยตรง โครงสร้างนั้นง่าย ขนาดภายนอกมีขนาดเล็กเป็นต้น ถ้าเป็นช่วงการไหลขนาดเล็กสามารถใช้บอลลอยได้เนื่องจากมีความเสถียรในระหว่างการวัดมันไม่ง่ายที่จะสะสมฝุ่นความแม่นยำเพิ่มขึ้นและความสามารถในการเปลี่ยนได้ดี

3 เมื่อของเหลวไหลผ่านกรวยจากก้นจรดล่างแรงยก S ที่เกิดจากพลังงานจลน์ของของเหลวบนทุ่นและทุ่นลอยน้ำ A ของของเหลวจะลอยขึ้น เมื่อผลรวมของแรงยก S และการลอยตัวเท่ากับแรงโน้มถ่วงของ G เองการลอยนั้นอยู่ในภาวะสมดุลและมีความเสถียรที่ตำแหน่งความสูงเหล่านี้มาตราส่วนบนกรวยแสดงถึงค่าการไหลของของเหลว

4. ขึ้นอยู่กับเป้าหมายราคา โดยทั่วไปแล้วความแม่นยำสูงนั้นแพง ในการเลือกระดับความแม่นยำของเครื่องมือตามวัตถุประสงค์การวัดถ้าคุณต้องการควบคุมปริมาณงานของสื่อการวัดและปรับหลังจากการทดลองใช้งานคุณจะต้องทำให้ปริมาณงานคงที่ในอนาคตเสมอ