ติดต่อเรา
Kevin Zeng

หมายเลขโทรศัพท์ : +8618981094129

WhatsApp : +8618981094129

หลักการทำงานของเซ็นเซอร์ระดับอัลตราโซนิก

January 17, 2020

หลักการทำงานของผลิตภัณฑ์นี้คือคลื่นพลังงานถูกส่งผ่านอุปกรณ์ที่สามารถส่งคลื่นพลังงาน (โดยทั่วไปเป็นสัญญาณพัลส์) คลื่นพลังงานสะท้อนจากสิ่งกีดขวางและอุปกรณ์รับสัญญาณที่สะท้อนกลับจะได้รับ การเปลี่ยนแปลงของระดับจะถูกกำหนดตามความแตกต่างของเวลาของกระบวนการเคลื่อนไหวของคลื่นพลังงานที่วัดได้ สัญญาณไมโครเวฟถูกประมวลผลโดยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และในที่สุดก็แปลงเป็นสัญญาณไฟฟ้าที่เกี่ยวข้องกับระดับ โพรบส่งสัญญาณพัลส์อัลตราโซนิกไปยังพื้นผิวของสื่อที่วัดได้หนึ่งครั้ง คลื่นอัลตร้าโซนิคจะถูกสะท้อนหลังจากเผชิญหน้ากับสื่อที่วัดได้ (สิ่งกีดขวาง) ระหว่างการส่ง สัญญาณอัลตราโซนิคสะท้อนกลับถูกตรวจพบโดยโมดูลอิเล็กทรอนิกส์และประมวลผลโดยซอฟต์แวร์พิเศษเพื่อวิเคราะห์คลื่นอัลตราโซนิกที่ส่งและคลื่นกลับ ความแตกต่างของเวลาของคลื่นรวมกับความเร็วการแพร่กระจายของคลื่นอัลตราโซนิกสามารถคำนวณเส้นทางการแพร่กระจายคลื่นอัลตราโซนิกอย่างถูกต้องแล้วสามารถสะท้อนสถานการณ์ของวัสดุระดับ

ขอบเขตและลักษณะการใช้งาน: ความสามารถในการวิเคราะห์ที่ทรงพลังของหน่วยประมวลผลขนาดเล็กในส่วนโมดูลอิเล็กทรอนิกส์ของผลิตภัณฑ์นี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเสียงสะท้อนที่ถูกต้องและไม่รวมเสียงสะท้อนที่ผิดหรือเป็นเท็จเพื่อให้ได้ค่าที่ถูกต้อง ในเวลาเดียวกันผลิตภัณฑ์นี้มีประสิทธิภาพมั่นคงราคาต่ำและความแม่นยำสูง มันมีฟังก์ชั่นการส่งออกพร้อมกันของสัญญาณอนาล็อกสลับและดิจิตอลและแผ่นกันน้ำซึ่งเหมาะสำหรับการตรวจจับระดับของเหลวในโอกาสทั่วไป ชิปหลักใช้ไมโครคอมพิวเตอร์ชิพอุตสาหกรรมเกรดชดเชยอุณหภูมิแบบดิจิตอลและวงจรรวมพิเศษที่เกี่ยวข้อง มันมีความสามารถในการป้องกันการรบกวนที่แข็งแกร่ง สามารถตั้งค่า (บนและล่าง) ขีด จำกัด บนและล่างและการปรับเอาต์พุตออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีจอแสดงผลในสถานที่และปริมาณอะนาล็อก สลับเอาต์พุตซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับโฮสต์ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้ใช้โพรบมุมเล็ก ๆ อัลตราโซนิกมืออาชีพซึ่งมีกำลังส่งขนาดใหญ่ความไวสูงอายุการใช้งานยาวนานและระยะการวัดระยะไกล สามารถตั้งค่าขีด จำกัด บนและล่างของจุดใดก็ได้และสามารถตั้งค่าการกลับด้านได้ สามารถใช้เพื่อชดเชยการรบกวนของไอน้ำฝุ่นและความชื้นโดยอัตโนมัติ นอกจากจะใช้กับของเหลว / ของแข็งแล้วยังสามารถใช้สำหรับการควบคุมวัสดุ / ระดับอย่างต่อเนื่อง, ถัง, ถังเก็บ, ห้องจัดเก็บการวัดวัสดุ / ระดับอย่างต่อเนื่อง, ยุ้งฉางเป็นต้น