คู่มือการเลือกมาตรวัดระดับ: ประเภท คุณลักษณะ และการใช้งาน

January 6, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คู่มือการเลือกมาตรวัดระดับ: ประเภท คุณลักษณะ และการใช้งาน

มาตรวัดระดับคือเมตรที่ใช้ในการกำหนดระดับของของเหลวในถังเก็บถาวรหรือถังสำหรับกระบวนการเกจประกอบด้วยหลายส่วน ได้แก่ ส่วนหัว ทุ่น เทปวัด แท่นยึดด้านล่าง สายไกด์ ข้อศอก พุก ข้อต่อ แท่นรองท่อ และงานท่อการสอบเทียบมาตรวัดระดับของเหลวใช้เพื่อให้แน่ใจว่าได้ค่าที่อ่านได้อย่างเหมาะสมเมื่อใช้มาตรวัดระดับ
มาตรวัดระดับมีข้อดีหลายประการ รวมถึงความทนทานสำหรับสภาพแวดล้อมที่รุนแรง รวมถึงความสามารถในการทนต่อแรงดัน อุณหภูมิ และการสั่นสะเทือนสูงง่ายต่อการอ่านจากระยะไกล และสามารถใช้นอกเหนือจากสวิตช์หรือสัญญาณเตือนในระบบมีการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อยและการซ่อมแซมทั้งหมดสามารถทำได้โดยไม่รบกวนระบบพวกเขายังสามารถปรับแต่งสำหรับการใช้งานที่รุนแรง

ประเภท
มาตรวัดระดับมีหลายประเภทตัวอย่าง ได้แก่
มาตรวัดระดับถัง - มาตรวัดระดับถังใช้ในการตรวจสอบปริมาตรถัง
มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง - มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงให้การอ่านระดับน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรงสำหรับยานพาหนะและอุปกรณ์สองส่วนหลักของมาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิงคือตัวส่งและมาตรวัดผู้ส่งวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงในถังและมาตรวัดจะแสดงระดับให้ผู้ใช้เห็นหน่วยส่งจะวัดน้ำมันเชื้อเพลิงเมื่อทุ่นลอยลดลงต่ำกว่าระดับที่กำหนดเมื่อถังเต็ม ทุ่นจะอยู่ใกล้ด้านบนและที่ปัดน้ำฝนจะวางชิดกับด้านที่ลงกราวด์ซึ่งหมายความว่าความต้านทานมีขนาดเล็กและกระแสไฟค่อนข้างมากไหลผ่านหน่วยส่งกลับไปยังมาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิงเมื่อระดับก๊าซลดลง ทุ่นก็เริ่มจมและที่ปัดน้ำฝนจะเคลื่อนที่เพื่อเพิ่มความต้านทานและทำให้ปริมาณกระแสไฟที่ส่งกลับไปยังเกจลดลงเพื่อดูภาพเคลื่อนไหวของระบบระดับนี้ คลิกที่ภาพด้านล่าง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คู่มือการเลือกมาตรวัดระดับ: ประเภท คุณลักษณะ และการใช้งาน  0

มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง
มาตรวัดระดับน้ำ - มาตรวัดระดับน้ำใช้สำหรับวัดการขึ้นและลงของระดับน้ำ
เครื่องวัดระดับเครื่องกล - เครื่องวัดระดับเครื่องกลจะตรวจสอบระดับของถังเก็บใต้ดิน

เทคโนโลยีการวัด
มาตรวัดระดับใช้การอ่านระดับโดยใช้เทคนิคต่างๆควรเลือกเทคโนโลยีการวัดตามการใช้งานของผู้ใช้เซ็นเซอร์ระดับเหล่านี้ยังมีตัวเลือกการแสดงผลที่แตกต่างกันตามความชอบของผู้ใช้
เกจวัดระดับแม่เหล็ก - เกจวัดระดับแม่เหล็กใช้เพื่อควบคุมระดับของของเหลวเกจทำงานภายใต้หลักการของอาร์คิมิดีส ซึ่งระบุว่าวัตถุใดๆ ที่จมอยู่ในของเหลวจะมีแรงลอยตัวเช่นเดียวกับน้ำหนักของของเหลวที่ถูกแทนที่เกจวัดระดับแม่เหล็กมีความทนทานอย่างยิ่งและสามารถใช้ในการใช้งานที่อาจทำลายหรือทำลายเกจแก้วสามารถใช้ใต้ดินได้ที่อุณหภูมิการทำงานสูงสุดและช่วงแรงดันที่ 4000C และ 220 บาร์เกจเหล่านี้สามารถตรวจจับระดับระหว่างเฟสได้ แม้ในตัวกลางที่เป็นพิษสูงหรือมีฤทธิ์กัดกร่อน
มาตรวัดระดับสะท้อน - มาตรวัดระดับสะท้อนใช้เพื่อตรวจจับระดับในภาชนะหรือภาชนะมันทำงานโดยใช้ความแตกต่างในดัชนีการหักเหของแสงระหว่างของเหลวและไอระเหยโดยปกติแล้วจะทำจากคาร์บอนหรือเหล็กกล้าไร้สนิม ซึ่งให้ความทนทานที่จำเป็นสำหรับการทำงานในช่วงอุณหภูมิและความดันสูงถึง 400 °C และ 400 บาร์ตามลำดับหากภาชนะมีไอระเหย ผู้สังเกตจะเห็นเป็นสีขาวเงิน เนื่องจากแสงที่แผ่กระจายไปยังพื้นผิวที่เป็นร่องของกระจกสายตาจะสะท้อนออกมาอย่างสมบูรณ์หากภาชนะเต็มไปด้วยของเหลว ผู้สังเกตจะเห็นเป็นสีดำเพราะรังสีแสงที่ส่องผ่านบริเวณของเหลวจะถูกดูดกลืนจนหมดแว่นสายตาเป็นท่อใสที่ยึดกับตัวเกจ
มาตรวัดระดับโปร่งใส - มาตรวัดระดับโปร่งใสนั้นคล้ายกับมาตรวัดระดับสะท้อนมากประกอบด้วยแก้วใสสองชิ้นซึ่งรวมเข้ากับช่องของเหลวทั้งสองด้านเกจวัดระดับความโปร่งใสทำงานโดยการตรวจจับความแตกต่างในลักษณะความโปร่งใสของแก้วสองใบที่รวมเข้ากับช่องของเหลวทั้งสองด้านในแอปพลิเคชันที่ใช้น้ำและไอน้ำ มีการใช้ไฟส่องสว่างเพื่อให้มองเห็นระดับของเหลวได้ง่ายขึ้นรังสีของแสงที่ปล่อยออกมาจากไฟส่องจะพุ่งขึ้นไปในทิศทางขึ้นไปยังเสาน้ำ ทำให้พื้นผิวของของเหลวสว่างขึ้นโดยทั่วไปการแผ่รังสีของแสงจะตกลงบนพื้นผิวที่แบ่งระหว่างน้ำกับไอน้ำ แล้วสะท้อนกลับมาที่ดวงตาของผู้ใช้
เกจวัดระดับสองสี - เกจระดับสองสีใช้สำหรับวัดระดับสื่อในหม้อไอน้ำเกจใช้แผ่นไมกาคุณภาพสูงเพื่อป้องกันไอน้ำเปียกที่เกิดขึ้นในถังต้มน้ำระดับจะถูกตรวจจับโดยแยกดัชนีการหักเหของแสงระหว่างไอน้ำกับน้ำเกจวัดระดับสองสีเป็นเกจโปร่งใสที่มีห้องของเหลวอยู่ในส่วนรูปลิ่มด้านหลังของอุปกรณ์มีไฟส่องสว่างซึ่งติดตั้งฟิลเตอร์สีสองสีหนึ่งสีแดงและสีเขียวอื่น ๆเมื่อรังสีแสงสีแดงตกกระทบน้ำ พวกมันจะเบี่ยงไปข้างหนึ่งและดูดกลืนไปเมื่อแสงดวงเดียวกันตกกระทบไอน้ำ แสงจะส่องผ่านและปรากฏเป็นสีแดงย้อนกลับเกิดขึ้นเมื่อแสงผ่านตัวกรองสีเขียวซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถบอกได้ว่าแต่ละสื่ออยู่ในระบบมากแค่ไหน
เกจวัดระดับท่อ - เกจวัดระดับท่อเหมาะที่สุดในการใช้งานการวัดระดับของเหลวแรงดันต่ำและปลอดสารพิษพวกเขาตรวจจับและรายงานระดับกระบวนการผ่านการสื่อสารโดยตรง

ช่วงการวัด
ช่วงการวัดหรือที่เรียกว่าความสูงของคอลัมน์ น่าจะเป็นข้อกำหนดที่สำคัญที่สุดในการตรวจสอบเมื่อเลือกมาตรวัดระดับถูกกำหนดให้เป็นช่วงระดับที่อุปกรณ์สามารถวัดได้ช่วงการวัดถูกกำหนดโดยระดับสื่อสูงสุดและต่ำสุดผู้ใช้ควรคำนึงถึงความผันผวนของระดับสื่อที่คาดการณ์ไว้ด้วยหากเลือกช่วงการวัดที่เหมาะสม ข้อมูลจะสูญหายน้อยลงในระหว่างเหตุการณ์ที่เกินช่วงการวัด
อุปกรณ์ที่มีช่วงการวัดที่ปรับได้ภาคสนามช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับช่วงการวัดได้ขึ้นอยู่กับคอนเทนเนอร์สื่อและสภาพแวดล้อม

ข้อมูลจำเพาะของระบบ
แรงดันใช้งานสูงสุด- แรงดันใช้งานสูงสุดของวัสดุที่อุปกรณ์ได้รับการจัดอันดับ
ช่วงอุณหภูมิวัสดุ- อุณหภูมิวัสดุสูงสุดที่อุปกรณ์ได้รับการจัดอันดับ
นี่คือรุ่น At A Glance Drum Gauge มาตรฐานโครงสร้างฐานเป็นบูชอะลูมิเนียมและแท่งชุบสังกะสีเคลือบด้วย HDPE Floats สำหรับดรัมเกจ 1.5" และ 2" และไนโตรฟิลโฟลตสำหรับดรัมเกจ .75" ความถ่วงจำเพาะของเหลว - ความถ่วงจำเพาะของเหลวสูงสุดที่อุปกรณ์ได้รับการจัดอันดับ ความถ่วงจำเพาะคืออัตราส่วนความหนาแน่นของวัสดุต่อความหนาแน่นของน้ำ ณ อุณหภูมิที่กำหนด สามารถคำนวณได้โดยใช้สมการต่อไปนี้
SG = ρ / ρH2O
ที่ไหน:
SG = ความถ่วงจำเพาะ
ρ = ความหนาแน่นของของเหลวหรือสาร (กก./ลบ.ม.)
ρH2O = ความหนาแน่นของน้ำ (กก./ลบ.ม.)
ความหนาแน่นของวัสดุ- ความหนาแน่นของวัสดุสูงสุดที่อุปกรณ์ได้รับการจัดอันดับ

สื่อ
สื่อเป็นวัสดุที่เซ็นเซอร์ต้องการวัดมาตรวัดระดับสามารถรับผิดชอบในการวัดสื่อที่หลากหลายในระบบระดับของเหลวในหลายอุตสาหกรรมสื่อทั่วไปสองประเภท ได้แก่ วัสดุของเหลวและแห้ง

สื่อของเหลวสามารถรวม
น้ำ (ร้อนหรือเย็น สะอาดหรือสกปรก สดหรือเกลือ)
น้ำมันเบนซิน (น้ำมันดีเซล)
น้ำมันไฮดรอลิก
ของเหลวที่มีความหนืดสูงหรือเหนียวเหนอะหนะ
วัสดุแห้งอาจรวมถึง
ของแข็งจำนวนมาก
ผง
ตัวเลือกการติดตั้ง
เกจวัดระดับสามารถติดตั้งได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับความต้องการของการใช้งานสวิตช์เหล่านี้สามารถติดตั้งที่ด้านบน ด้านล่าง หรือด้านข้างของภาชนะที่มีสารที่จะตรวจวัดปัจจัยบางประการที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกตัวเลือกการติดตั้ง ได้แก่ ขนาดบรรจุภัณฑ์ของสวิตช์หรือเซ็นเซอร์ และพื้นที่ว่างในแอปพลิเคชันเกจควรมีความทนทานเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมของระบบ

คุณสมบัติ
คุณลักษณะบางอย่างที่สามารถทำให้เกจวัดระดับน่าพึงพอใจยิ่งขึ้นนั้นสามารถตั้งโปรแกรมได้ โดยมีฟังก์ชั่นตัวควบคุม เครื่องบันทึก หรือตัวรวม และตัวแสดงการเตือนในตัว ไม่ว่าจะได้ยินหรือมองเห็นได้
จัดอันดับสำหรับการใช้งานด้านสุขอนามัย- อุปกรณ์ได้รับการจัดอันดับสำหรับการใช้งานด้านสุขอนามัยเช่นที่พบในอุตสาหกรรมยาและอาหาร
Handles Slurries / Suspended Solids- อุปกรณ์สามารถจัดการกับสารละลายหรือสารแขวนลอยได้
สัญญาณเตือน / ตัวบ่งชี้ในตัว - อุปกรณ์มีสัญญาณเตือนด้วยเสียงหรือภาพในตัวที่เป็นมากกว่าสวิตช์หรือรีเลย์ปิด
เครื่องบันทึก / ฟังก์ชั่น Totalizer- อุปกรณ์คือเครื่องบันทึกข้อมูลซึ่งบันทึก / รวมและรวมค่าที่วัดได้

แอปพลิเคชั่น
การตรวจสอบระดับมีความสำคัญในการใช้งานที่หลากหลายกระบวนการทางอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการบรรจุหรือการจัดเก็บของเหลวในถังหรือภาชนะจะได้รับประโยชน์จากการใช้สวิตช์ระดับ
นอกจากนี้ยังเป็นส่วนสำคัญของระบบควบคุมกระบวนการซึ่งจัดการอัตราการไหลเข้าและออกจากถังเก็บหรือเครื่องปฏิกรณ์พบได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่จำกัดเพียง การผลิต อาหารและเครื่องดื่ม เคมีและเภสัชกรรม การจัดการทางทะเล การแพทย์ และเชื้อเพลิง/พลังงาน

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Mr. Nancy Lan
โทร : +8618008153272
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)